A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ phát động hưởng ứng cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017

Thực hiện công văn số 512/SGDĐT-CTTTHSSV của Sở GDĐT Phú Yên, sáng ngày 12/12/2016, Trường Tiểu học Ngân Sơn đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017.

Thực hiện công văn số 512/SGDĐT-CTTTHSSV của Sở GDĐT Phú Yên, sáng ngày 12/12/2016, Trường Tiểu học Ngân Sơn đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017.

Tham dự Lễ phát động có tất cả quý thầy cô trong Hội đồng Sư phạm Nhà trường cùng toàn thể các em học sinh trong trường.

Thi viết thư quốc tế UPU là cuộc thi lớn trên toàn cầu danh cho các em thiếu nhi dưới 15 tuổi trên toàn thế giới. Năm nay là năm diễn ra cuộc thi lần thứ 46. Chủ đề cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU năm nay vẫn là dạng đề mở với các nội dung rộng lớn, chủ đề đưa ra những giới hạn rất cụ thể: Mỗi học sinh phải viết thư với vai trò là cố vấn cho Tổng Thư ký mới của Liên hợp quốc; em phải chọn được một vấn đề nào đó mà em cho là Tổng thư ký mới phải xử lý trước tiên khi ông bắt đầu nhiệm kỳ của mình, một vấn đề mang tầm cỡ toàn cầu; em phải đưa ra được các giải pháp cụ thể để giải quyết được vấn đề mà em đã lựa chọn.

          Có 17 mục tiêu mà Liên hợp quốc hướng tới hiện nay: Xóa nghèo; xóa đói; sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc; giáo dục có chất lượng; bình đẳng giới; nước sạch và vệ sinh; năng lượng sạch và giá hợp lý; tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững; công nghiệp, sáng tạo và hạ tầng; giảm bất bình đẳng; thành phố và cộng đồng bền vững; tiêu dùng và sản xuất có trách nhiệm; hành động bảo vệ khí hậu; cuộc sống dưới nước; cuộc sống trên mặt đất; xã hội hòa bình; quan hệ đối tác toàn cầu. Mỗi mục tiêu đều chứa đựng bên trong đó những nội dung vô cùng ý nghĩa và nhân văn, hướng tới một mục tiêu chung là chấm dứt đói nghèo, bất bình đẳng, đem lại hòa bình, hạnh phúc, sự thịnh vượng cho con người và bảo vệ hành tinh một cách bền vững của chúng ta.

Thầy Đỗ Thanh Nhật - Phó hiệu trưởng Nhà trường thay mặt lãnh đạo nhà trường phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017 của Trường Tiểu học Ngân Sơn và hy vọng sẽ nhận được những bức thư hay và ý nghĩa của các em, góp thêm tiếng nói của thiếu nhi Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu một cách bền vững, hướng đến một cuộc sống hòa bình, hạnh phúc, bình đẳng và thịnh vượng.

Em Võ Phạm Gia Hân - Liên đội trưởng phát biểu hưởng ứng cuộc thi, hứa quyết tâm tham gia tốt cuộc thi và đọc lá thư đạt giải nhất năm 2016.

Cô Phạm Hồng Hạnh - Tổng phụ trách Đội thông qua thể lệ cuộc thi và nội dung hướng dẫn để học sinh tham gia tốt cuộc thi.

 

   Bài và Ảnh: Thanh Nhật - Hồng Hạnh.


Nguồn:nganson-tuyan.phuyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 43
Năm 2021 : 43