Trường Ngân Sơn được xây dựng trong thời Pháp thuộc. Dưới chế độ Ngụy quyền Sài Gòn trường được mang tên là Trường tiểu học Ngân Sơn.

Năm 1975 nước nhà thống nhất trường mang tên “Trường cấp I - II Ngân Sơn”.

Năm 1979 trường mang tên “Trường phổ thông cơ sở Ngân Sơn”.

Sau tách ra hai bậc “Tiểu học và Trung học cơ sở”. Trường được mang tên “Trường tiểu học thị trấn Chí Thạnh”.

Năm 2002 - 2003 tách ra thành hai trường và trường được mang tên “Trường tiểu học thị trấn Chí Thạnh số 2”.

Ngày 9/2/2007 đổi tên thành “Trường tiểu học Ngân Sơn”.

Hiện trường có 06 phòng học cấp 04 và 08 phòng học cấp 03 (Trường tầng).

Tại mảnh đất của ngôi Trường tiểu học Ngân Sơn hôm nay là nơi đã xảy ra vụ thảm sát đẩm máu, bọn Đế quốc Pháp và bè lũ tay sai của chúng đã giết chết biết bao người dân vô tội và nhân sĩ yêu nước đã đấu tranh đòi bình đẳng. “Vụ thảm sát Ngân Sơn - Chí Thạnh” đã được ghi vào lịch sử của Đảng bộ huyện Tuy An.

Phát huy truyền thống lịch sử vốn có từ lâu đời của vùng đất hiếu học Ngân Sơn - Chí Thạnh. Trường luôn thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”.

Các thế hệ học sinh đã được học tại ngôi trường Ngân Sơn qua các thời kỳ đầu đã có rất nhiều học sinh của trường trở thành những người Cán bộ ưu tú của Đảng, Nhà nước và của Ngành giáo dục

Các thành tích Nhà trường đạt được trong nhiều năm qua:

+ Trường đạt cơ quan văn hóa nhiều năm liền.

+ Trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc được huyện, tỉnh khen nhiều năm liền.

+ Tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trong Nhà trường đạt danh hiệu “Liên đội xuất sắc” cấp huyện và cấp tỉnh nhiều năm liền.

+ Với tinh thần hiếu học trong nhiều năm liền trường luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp cũng như các cuộc thi khác do Đảng, Nhà nước và Ngành tổ chức.